USB ngày nay vẫn là công cụ san sẻ dữ liệu được dùng trực tính nhất. Nhỏ gọn tiện dụng tốc độ nhanh nên việc dùng USB để chia sẻ dữ liệu cực kỳ tiện lợi. Tuy nhiên trong quá trình dùng USB nhiều khi chúng ta cũng bị lỗi máy tính không nhận USB. Để sửa lỗi này hãy theo dõi cách sửa lỗi máy tính không nhận USB dưới đây nhé.

I. soát lỗi phần cứng.

Trước khi xác định lỗi do phần mềm hãy kiểm tra lỗi phần cứng trước. 

1. Cắm USB sang cổng USB khác hoặc máy tính khác.


  • Nếu cắm USB sang cổng USB khác vừa dùng được nếu vẫn không được thì khả năng USB  của bạn có vấn đề

  • Cắm USB sang máy tính khác nếu máy tính khác nhận USB thì máy tính của bạn đang gặp vấn đề => Lúc này cần kiểm tra lại cổng kết nối xem có lỏng hay rỉ sét … hay không vệ sinh và cắm lại.
  • Cắm thử USB khác vào máy tính của bạn nếu vẫn nhận thì 100% usb có vấn đề cần rà soát vệ sinh lại đầu cắm USB.

  • Riêng trường hợp hư cổng USB, bạn có thể thẩm tra lại bằng việc kết nối thử một chiếc USB còn dùng được hay thiết bị khác vào cổng USB. Nếu cổng USB bị hỏng, bạn cần phải thay thế nó để sử dụng tiếp.


2. Làm sạch cổng cắm USB và gia cố cáp nối.

dùng cọ mềm hay cọ lông lau bụi trong khe USB của bạn hoặc với máy tính để bàn thì cố định lại sợi cáp USB nối từ cổng USB vào bo mạch trên máy tính.

Đọc thêm: http://congnghehomnay.com/nen-an-gi-truoc-khi-tap-gym/

II. Sửa lỗi máy tính không nhận USB bầng cách cài đặt lại Driver cho máy tính.

Bước 1: Click chuột phải vào My Computer hoặc This PC sau đó chọn dòng Manage chọn tiếp Device Manager.Bước 2: Trong cửa sổ  Device Manager =>  Chọn dòng Universal Serial Bus controllers để hiển thị danh sách tất cả các driver USB trong máy tínhBước 3: Click chuột phải vào mục USB Composite Device và USB Root Hub sau đó chọn Uninstall.Bước 4: 1 cửa sổ thông tin hiện lên nhấn OK để gỡ Driver của thiết bị.Bước 5: Rút USB khỏi máy tính sau đó chờ khoảng 30s 60s rồi cắm lại USB để máy tính tự nạp lại driver USB đ. Nếu sử dụng chuột và bàn phím qua cổng USB thì bạn cũng nên  tháo chúng ra rồi chờ 1 phút để cắm lại nhé.

Nếu máy tính vẫn không thể nhận USB, các bạn nên cập nhật lại driver cho máy tính của mình. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động cập nhật Driver tốt nhất giờ như Driver Booter.

Tham khảo Key IObit Driver Booster Pro 7.6.0

Lời kết.

Trên đây là chỉ dẫn chi tiết các cách sửa lỗi máy tính không nhận USB đơn giản hiệu quả . Nếu đã thử hết các cách mà vẫn không sửa được lỗi trên hãy mua 1 chiếc USB mới nhé các bạn.  Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: http://raovathangngay.net/dan-ong-40-tuoi-thi-nen-mac-do-nhu-the-nao/