Tiếng Anh là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới và những người nói tiếng Anh thường kiếm được nhiều tiền hơn và có nhiều cơ hội hơn những người nói các ngôn ngữ khác. Vì vậy, không có gì lạ khi các bậc cha mẹ muốn con mình học ngôn ngữ này.

Nếu bạn muốn giúp con bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp. Có rất nhiều lựa chọn, bao gồm các khóa học tiếng Anh trực tuyến hoặc tìm một gia sư chuyên dạy trẻ em.

Là cha mẹ, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi mình có thể làm gì để giúp con mình học tiếng Anh tại nhà. Các gia sư tại Preply English hiểu tầm quan trọng của việc hỗ trợ việc học ngôn ngữ của con bạn và đã biên soạn một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn.

1. Cùng con hát tiếng Anh

Một số gia sư đồng ý rằng âm nhạc là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của trẻ và giúp trẻ nhớ từ mới mà không bị căng thẳng.

Xem ngay:  Liệu sữa và các chế phẩm từ sữa có ảnh hưởng đến tuổi dậy thì?

2. Sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói tiếng Anh, hãy sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày cùng với tiếng mẹ đẻ. Việc tiếp xúc sớm với nhiều hơn một ngôn ngữ ở nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Chỉ cần tạo ra một thói quen, việc nói tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp trẻ phát âm dễ dàng hơn và tự tin hơn về lâu dài.

3. Thiết lập thói quen học tập thường xuyên

Ai cũng biết trẻ em yêu thích làm theo thói quen. Thực tế, thói quen mang lại cảm giác an toàn, giúp trẻ phát triển tính kỷ luật và tự giác. Nó cũng thực sự hữu ích cho việc học ngôn ngữ thứ hai.

4. Chơi cùng con bằng tiếng Anh

Một số gia sư của Preply English gợi ý bạn nên khuyến khích con sử dụng tiếng Anh trong khi chơi. Suy cho cùng, học ngoại ngữ sẽ không mang lại cảm giác giống như các môn học thông thường nếu trẻ cảm thấy vui vẻ.

5. Đọc truyện tranh cùng con

Nếu con bạn lớn hơn một chút, truyện tranh bằng tiếng Anh có thể là một bước tuyệt vời để học tiếng Anh một cách độc lập.

6. Khen ngợi con

9 cách giúp trẻ thực hành tiếng Anh tại nhà - Ảnh 2.

Trẻ em phát triển nhanh nhờ sự khích lệ và có lẽ hiệu quả nhất là sự động viên của cha mẹ. Nếu con bạn đang cố gắng hết sức để học tiếng Anh, hãy cho chúng biết rằng nỗ lực của chúng khiến bạn tự hào như thế nào.

Xem ngay:  Nên cho bé ăn trái cây khi nào? Mẹo cho bé ăn trái cây đúng cách nhất

7. Hỏi con những câu hỏi mở bằng tiếng Anh

Khi con bạn dưới mười tuổi, có lẽ chúng luôn hỏi bạn “Tại sao?”. Thời điểm học ngoại ngữ chính là lúc bạn cần đặt những câu hỏi tương tự cho con.

8. Sử dụng những đoạn đối thoại vui vẻ

Một số gia sư của Preply English cho rằng những đoạn hội thoại vui vẻ là một cách thú vị để giúp trẻ nhỏ vượt qua sự ngại ngùng và nỗi sợ hãi khi nói tiếng Anh.

9. Trò chuyện với gia sư của con

Nếu con có một gia sư tiếng Anh trực tuyến, bạn có thể muốn để con được ở một mình trong giờ học. Đặc biệt nếu con hơi nhút nhát và bạn không muốn làm con mất tập trung.

Tuy nhiên, một số gia sư cho rằng trẻ tiến bộ nhanh hơn nhiều khi phụ huynh đăng ký và kết nối với gia sư của trẻ. Có người đồng hành có thể giúp con cập nhật những gì mình đang học và thực hành điều đó giữa các bài học.

Đối với các bậc cha mẹ không nói được tiếng Anh nhưng muốn hỗ trợ con cái tiến bộ nhanh trong môn học này thì có thể tham gia các lớp học cùng con. Một số trung tâm dạy tiếng Anh cung cấp dịch vụ này không tính thêm phí. Cách này sẽ giúp cha mẹ hỗ trợ con làm bài tập về nhà.

Theo Preply.com