Không phải lúc nào cha mẹ cũng biết mọi thứ con mình cần học cho tương lai, chẳng hạn như nói một ngôn ngữ khác hoặc đối xử tốt với người khác. Nhưng bạn có thể giúp con bạn sẵn sàng cho mọi thứ bằng cách rèn luyện 7 kỹ năng quan trọng này.

Học ngoại ngữ

Học một tiếng nói thứ hai là cơ hội tuyệt vời để giúp trẻ phát triển một số kỹ năng từng lớp và giao dịch. Ví dụ, những đứa trẻ muốn học tiếng Anh sẽ không chỉ được tiếp cận với một phương pháp chuyện trò hoàn toàn mới mà còn được trợ giúp trong việc hình thành tư duy về cách giải quyết vấn đề và nhận thức tầng lớp.

Học ngoại ngữ cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề về lời nói, vì trẻ thơ cũng sẽ học các kiểu phát âm mới và chuyển động của miệng.

Gọi món tại nhà hàng

Nói trước đám đông có thể là điều đáng sợ, đặc biệt là khi ánh đèn sân khấu đổ dồn về phía bạn. chuyện trò với những người phục vụ tại nhà hàng có thể khiến trẻ có nỗi sợ hãi tương tự, và điều quan trọng là bố mẹ phải giúp chúng định hướng cũng như vượt qua những nỗi sợ hãi đó.

Cho con tập tự gọi món tại nhà hàng chính là cách bố mẹ giúp con nuốm vượt qua sự ngại ngùng nơi công cộng. Làm như vậy cũng mang lại cho trẻ sự tự tin vào tuyển lựa của chính mình.

Xem ngay:  Hướng dẫn mẹ làm bánh ăn dặm cực ngon cho bé tại nhà

Vệ sinh

Trẻ thực thụ cần biết cách dọn dẹp hiệu quả và việc tạo một biểu đồ công việc có thể giúp chúng tập kết. (Ảnh: ITN).

Nhiều bậc bác mẹ phát chán với việc đợi chờ con cái dọn phòng đến nỗi họ sẵn sàng bỏ cả công việc và bắt đầu dọn đồ cho chúng. Bằng cách để chúng trốn tránh những công việc thông thường như vậy, bạn đích thực có thể đang làm hại con mình.

Trẻ đích thực cần biết cách thu vén hiệu quả và việc tạo một biểu đồ công việc có thể giúp chúng tụ hội.

Có một số công việc trẻ có thể làm tại nhà, chẳng hạn như: Làm sạch phòng ngủ của mình, nhặt đồ đoàn của trẻ từ các khu vực sinh hoạt chung, đặt và dọn bàn ăn, rửa bát, làm sạch không gian trong phòng tắm,…

Lập ngân sách

Nhiều người không tự quản lý được ngân sách của mình, chứ đừng nói đến việc cố gắng dạy con cái họ cách quản lý tiền nong. Giúp con bạn hiểu cách lập ngân sách là một phần quan yếu trong việc chuẩn bị cho tương lai của chúng.

Nếu trẻ hiểu về tiền bạc, hà tằn hà tiện và đầu tư như thế nào khi còn trẻ, chúng sẽ có nhiều khả năng đưa ra quyết định sáng láng khi lớn lên. Khi bạn học cách chỉ dẫn con tốt nhất, bạn thậm chí có thể tự mình rút ra một số mẹo.

Viết thư

Trong khi nhắn là cách thuận tiện nhất để giao tế, việc dạy bất kỳ ai cách viết thư dường như đã lỗi thời. Tuy nhiên, học cách viết một thông điệp dài sẽ hữu dụng theo một số cách, chả hạn như cải thiện vốn từ vị, phát triển kỹ năng viết dựa trên câu chuyện và tăng sự đồng cảm.

Xem ngay:  8 Thói quen khi ngủ dậy và trước khi ngủ không tốt cho sức khỏe

Viết thư cũng là một cách nhẵn để tạo mối quan hệ. Một đứa trẻ đang học tiếng Anh cũng có thể luyện đọc và viết tiếng nói này về những điều chúng yêu thích.

Khắc phục sự cố

Khi một số đồ đạc trong nhà gặp sự cố, không phải lúc nào bạn cũng phải gọi thợ đến sửa. Hãy tận dụng những giây lát khi một bóng đèn hốt nhiên bị tắt hoặc vòi nước bắt đầu nhỏ giọt như một dịp để giúp con biết cách tương khắc phục.

Những sự cố có vẻ như là nhiệm vụ bất khả thi đối với trẻ thực thụ có thể khá đơn giản. Bằng cách nhờ trẻ giúp bạn một tay trong khi thực hiện công việc khắc phục sự cố, trẻ sẽ được chuẩn bị tốt hơn để tự mình giải quyết nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

Nấu ăn

Duờng như đứa trẻ nào cũng cảm thấy rất ưng ý khi chúng có thể làm một bữa ăn mà mọi người đều thích. Dạy con cách nấu bếp chính là cung cấp cho chúng một số kỹ năng mang theo suốt cuộc thế.

Từ việc làm theo hướng dẫn để học tính nhẫn nại khi nấu bữa ăn, trẻ thơ có thể trải nghiệm niềm vui của việc sáng tạo song song xây dựng lòng hàm ơn khi đến lúc cả gia đình cùng ngồi vào bàn ăn.