Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. vì vậy, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo dùng bàn ủi tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh sử dụng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi quần áo sau 20h mỗi ngày để có được những bộ xống áo chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi áo quần trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi xống áo lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. thành thử, bạn hãy ủi áo xống trong điều kiện thường nhật hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi quần áo trong phòng lạnh3. Không ủi áo xống còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô quần áo nhanh, nhiều người thường ủi áo quần khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi áo quần còn ẩm thấp khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, phao phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi xống áo ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. nên chi, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô quần áo nhé!


Xem ngay:  Xu hướng phát triển của thương mại điện tử trong tương lai và Onlinestore247

Không ủi áo xống còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ hạp với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và thuộc tính riêng biệt. Điều này giảng giải vì sao các bàn ủi hiện đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn chọn lọc tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng y phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời gian ủi và hà tằn hà tiện năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan tâm: